7 ก.พ. 2559

วิธีทำ "โคลสลอว์" แบบร้านดัง ง่ายมาก

วิธีทำ "โคลสลอว์"  แบบร้านดัง ทำง่ายมาก ๆ  แค่หั่น ๆ คลุก ๆ


เครื่องปรุงโคลสลอว์ โดย คุณ"โอ๊ยเยอะไปมั๊ยห๊ะ"

จากส่วนผสมที่หาซื้อได้ไม่ยาก รสชาติลงตัว ไม่ต้องปรุงรสให้ยุ่งยาก จนเจ้าของสูตรตั้งกระทู้แชร์ความอร่อย โดยใช้ชื่อว่า

โคลวสลอว์(Clow slaw) สูตรลับที่ถูกเปิดโปง (สันหลังยาว edition)

ส่วนประกอบ

1.  กะหล่ำปลี 2/3 หัว               ราคาประมาณ 16.50 บาท
2.  แครอท 1 หัว                       ราคา 4 บาท
3.  หอมหัวใหญ่ 1/3 หัว            ราคาประมาณ 2 บาท
4.  โยเกิร์ตดัชชี่ สูตรไขมัน 0% ราคา 15 บาท
5.  สุขุมสลัดครีม 220 ซีซี          ราคา 41.50 บาท
     รวมแล้วประมาณ 79-80 บาท ครับ กินได้ประมาณ 6-8 ที่ครับ

รสชาติโคลสลอว์ที่ไม่ต้องปรุงเพิ่ม

  • เจ้าของสูตรรับรองว่าไม่ต้องปรุงเพิ่ม น้ำไม่เจิ่ง รสชาติไม่หวานจ๋อยเค็มจี๊ดแบบร้านดังที่เราคุ้นเคย
  • ใช้ครีมสลัดกับโยเกิร์ตเท่านี้ ยี่ห้อนี้ แค่นี้จริงๆ ส่วนผัก ก็กะมาพอดีกับสูตรนี้แล้ว ไม่แห้งไม่แฉะเกินแน่นอน

วิธีทำ "โคลสลอว์"  แบบร้านดัง

1.ล้างทุกสิ่งผักที่ซื้อมา ให้สะอาด หั่นผักตามที่บอกเลย
  หอมหัวใหญ่ 1/3 หัว สับให้ละเอียดมากๆเลย เพราะถ้าหยาบแล้วไปเคี้ยวโดนนี่รสชาติมันไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่
2.กะหล่ำปลี 2/3 หัว สับตามชอบเ  ไม่แช่น้ำเกลืออะไรทั้งสิ้น แค่ล้างให้สะอาด
3.แครอท 1 หัว เอาไม่ใหญ่มาก ทั้งหัวเลย
 4.สับผักทั้งสามสิ่งเรียบร้อยแล้วก็จัดการเทใส่รวมกันทั้งหมดเลย(แนะนำให้ใส่กล่องที่มีฝาปิด)
กะหล่ำ แครอท ทำอะไรดี.

ครีมสลัดก็ใส่หมดขวด โยเกิร์ตหมดกระปุก ง่าย ๆ ไม่ต้องชั่ง ตวง วัด ชิม อะไรทั้งสิ้นอีกแล้ว
 5.คน......แล้วก็
กะหล่ำทำอะไรได้บ้าง พันทิพ
 
จะกินเลยก็ได้ แต่มันไม่ชื่นใจ แช่ตู้เยนครึ่งชม. ให้เย็นก็กินได้แล้ว
ไม่ต้องรอเป็นคืน ไม่เหม็นกะหล่ำ ไม่ฉุนหอมใหญ่แน่นอน

คุณ"โอ๊ยเยอะไปมั๊ยห๊ะ" ทิ้งท้ายว่า เป็น "......สูตรลับส่วนตัวที่ลองผิดลองถูกมาหลายครั้ง
สุดท้ายก็มีสูตรที่ถูกใจ(ผม)จนได้ ผมไม่รับประกันนะว่าคุณทำแล้วจะชอบมั้ย

แต่ทุกคนที่ผมให้ชิมเค้าก็ชอบกันนะครับ....ตอนหัวค่ำ ทานกับสเต็ก ครับ ทานกะของทอดก็อร่อยนะครับ เจอกันตอนต่อไปกับครัวสันหลังยาวนะฮะ"

ปรับรส "โคลสลอว์"ได้ตามชอบ

มีความเห็นจากผู้อ่านกระทู้ที่นำไปปรับรสชาติตามที่แต่ละคนชื่นชอบ  เช่น
  • ใส่หอมนิดเดียวเท่านั้น หั่นออกมาความหนาให้ได้ 5 มม. ก็พอ เพราะเอาแค่กลิ่น  และก่อนทานควรแช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชม เพื่อให้ผักดูดซึมน้ำสลัดเข้าไป อร่อยอย่าบอกใครเชียว
  • เพิ่มนมข้นจืดเข้าไปนิดนึง รสชาติเรียกได้ว่าโคลนนิ่งร้านดังเจ้าตำหรับโคสลอว์เลย

credit : คุณ โอ๊ยเยอะไปมั๊ยห๊ะ
จาก : โคลวสลอว์(Clow slaw) สูตรลับที่ถูกเปิดโปง (สันหลังยาวedition)


รวมกระทู้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น